GoholidayNow
facebook twi feed

แนะนำที่เที่ยวต่างประเทศ » รถไฟเหาะตีลังกาที่เร็วที่สุดในฮ่องกง ที่โอเชี่ยน พาร์ค

 • {lang: 'th'}

  รถไฟเหาะตีลังกาที่เร็วที่สุดในฮ่องกง ที่โอเชี่ยน พาร์ค

  Hair Raiser


  Hair Raiser

  หากนึกถึงสวนสนุกแล้ว ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม เราก็จะนึกภาพไว้ว่าจะต้องมีเครื่องเล่นขนาดใหญ่มากมายไว้คอยต้อนรับเหล่าบรรดาคุณหนู ๆ และผู้รักความหวาดเสียว เร้าใจทั้งหลาย ซึ่งเครื่องเล่นที่คุณจะไม่พลาดและต้องรอต่อแถวเล่นให้ได้คงหนีไม่พ้น ”รถไฟเหาะตีลังกา” อย่างแน่นอน (จริงไหม) วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักรถไฟเหาะที่ได้ชื่อว่าเร็วที่สุดในฮ่องกงกัน ถ้าคุณพร้อมแล้วก็รัดเข็มขัดเตรียมออกเดินทางกันเลยค่ะ

  สำหรับโอเชี่ยน พาร์ค ในฮ่องกงนั้น มีการเปิด ดิสนีย์แลนด์ส ทอย สตรอรี่ (Disneyland’s Toy Story Land) สร้างความบันเทิงไปก่อนแล้ว จนกระทั่งล่าสุดมีการเปิด ธริล เม้าธ์เทน (Thrill Mountain) เพิ่มขึ้นมาอีกส่วนหนึ่ง จัดหนักความบันเทิงและความสนุกสนานให้เด็ก ๆ อย่างไม่รู้เบื่อ

  ในส่วนของโซนเครื่องเล่น ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นใหม่ทั้งหมด 6 ชนิด ได้แก่ เวิร์ลลี เบิร์ด (Whirly Bird) บัมเพอร์ แบลสเทอร์ส (Bumper Blasters) เรพ บูสเตอร์ (Rev Booster) บันจี้ แทรมโพลีน (Bungee trampoline) และเครื่องที่เป็นไฮไลท์ของที่นี้คือ เจ้ารถไฟเหาะตีลังกา แฮร์ เรเซอร์ (Hair Raiser) ที่ไร้พื้นวางเท้า ซึ่งทางสวนสนุกกล่าวว่า มันเป็นเครื่องเล่นที่เร็วที่สุดในฮ่องกงเวลานี้ โดยมันจะพุ่งทะยานตัวออกไปด้วยความเร็วถึง 88 กิโลเมตร/ชั่วโมง ผ่านทางรถไฟตีลังกาที่เป็นห่วงวงแหวนต่าง ๆ ที่คดเคี้ยวไปมา และจากการที่เครื่องเล่นนี้ไม่มีพื้นไว้รองเท้าของเรา มันจะทำให้ขาของเรานั้นห้อยและเหวี่ยงกลางอากาศ ราวกับบินได้ในระหว่างที่นั่งอยู่บนตัวเครื่องเล่นนี้

  Hair Raiser

  ทั้งนี้ คุณไม่ควรพลาดที่จะขึ้นไปท้าทายความหวาดเสียวกับเครื่องเล่นอย่าง เดอะ แฟลช (The Flash) ด้วยเช่นกัน โดยเจ้าเครื่องเล่นจอมเหวี่ยงเครื่องนี้ จะยกคุณขึ้นเหวี่ยงไปมาอยู่บนอากาศเหมือนลูกตุ้ม สูงถึง 22 เมตร และหมุนรอบทิศแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

  มากไปกว่านั้น บนยอดสูงสุดของธริล เม้าธ์เทน ยังให้คุณได้ชื่นชมวิวของทะเลทางตอนใต้ของประเทศจีนอันสวยสดงดงาม ซึ่งภายในบริเวณโซนจัดแสดงยังมีบูธเกมส์ให้เล่นถึง 8 ซุ้ม ร้านขายของ อาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย ซึ่งจากการสำรวจในปีนี้พบว่า โอเชี่ยน พาร์ค นั้นมียอดผู้เข้าชมมากขึ้นถึง 16 เปอร์เซ็นต์ เทียบจากปีที่แล้ว

  โอ้โห! ดูน่าเล่นไปหมดเลยสำหรับเครื่องเล่นที่ โอเชี่ยน พาร์ค แห่งนี้ เล่นวันเดียวคงไม่พอแน่ ๆ เลย ก็แหม…เครื่องเล่นมันเยอะซะขนาดนี้ แต่อย่างน้อยคงต้องแวะไปที่บริเวณ ธริล เม้าธ์เทน เพื่อลองเจ้ารถไฟเหาะตีลังกา แฮร์ เรเซอร์ ให้ได้ เพราะไม่เช่นนั้นจะถือว่าพลาดไฮไลท์สำคัญของทีนี้ไปเลยทีเดียว

  เรื่องนี้ถูกเปิดอ่าน: 1,432 ครั้ง

  1 ดาว2 ดาว3 ดาว4 ดาว5 ดาว
  Loading ... Loading ...

    เมื่อ: วันพุธ, กุมภาพันธ์ 15th, 2012, หมวด แนะนำที่เที่ยวต่างประเทศ     ไม่มีความคิดเห็น »

แนะนำที่เที่ยวต่างประเทศ

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่

ความคิดเห็น

Protected by WP Anti Spam
ห้ามแสดงความคิดเห็น หรือใช้ข้อความ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย ระบบมีการบันทึก IP Address, ข้อมูลผู้โพสต์ สามารถทำการตรวจสอบได้หากมีการร้องเรียน

ค้นหา

หน้า

Who's Online

 • 10 ผู้เข้าชมออนไลน์ขณะนี้
  1 ไม่ใช่สมาชิก, 9 บอท, 0 สมาชิก

Gallery

ติดต่อสายการบิน

โรงแรม

อัตราแลกเปลี่ยน

พยากรณอากาศ

สถิติเว็บไซต์